Ứng dụng Google Maps bổ sung tính năng chỉ đường để tránh trạm thu phí

Để người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc ước tính chi phí cho những chuyến đi đường dài, ứng dụng bản đồ Google Maps vừa bổ sung thêm hai tính năng mới hữu ích.

Đầu tiên đó là tính năng hiển thị số lượng các trạm thu phí có trên tuyến đường mà người dùng sẽ di chuyển và tổng chi phí mà họ sẽ phải trả khi đi theo tuyến đường đó. Trước đây, Google Maps đã có tính năng thông báo người dùng được biết về vị trí của các trạm thu phí trên tuyến đường mà họ sẽ di chuyển, nhưng không hiển thị thông tin chi tiết về mức giá phải trả khi đi qua các trạm này.

Ứng dụng Google Maps bổ sung tính năng chỉ đường để tránh trạm thu phí

Ứng dụng bản đồ Google Maps sẽ hiển thị tổng số tiền phải trả khi đi qua các trạm thu phí trên đường (Ảnh: Android Police).

Google cho biết sẽ thu thập thông tin đáng tin cậy về các trạm thu phí từ các cơ quan chức năng để hiển thị thông tin về mức giá chính xác nhất có thể.

Hiện Google đã cập nhật tính năng này cho ứng dụng Maps trên cả nền tảng Android lẫn iOS. Tuy nhiên, chỉ người dùng tại Mỹ, Ấn Độ, Nhật Bản và Indonesia mới có thể sử dụng tính năng này. Google cho biết sẽ trang bị tính năng hữu ích mới cho người dùng tại các quốc gia khác trong thời gian sớm nhất.

Một tính năng hữu ích thứ 2 được Google mang đến cho ứng dụng bản đồ Maps đó là khả năng tìm đường để tránh các trạm thu phí.

Với tính năng này, khi tìm kiếm một tuyến đường nào đó để di chuyển, Google sẽ hiển thị thêm một vài sự lựa chọn đường đi để không phải qua các trạm thu phí. Dĩ nhiên, nếu tuyến đường qua trạm thu phí là hướng đi duy nhất hoặc tất cả các tuyến đường đều có đặt trạm thu phí thì tính năng mới của Google Maps cũng không thể tìm được một giải pháp nào khác để thay thế.

Tính năng này hiện đã có mặt trên phiên bản ứng dụng Google Maps dành cho Android, iOS và người dùng tại Việt Nam đã có thể sử dụng.

Ứng dụng Google Maps bổ sung tính năng chỉ đường để tránh trạm thu phí

Người dùng tại Việt Nam có thể tùy chọn để đi những tuyến đường tránh trạm thu phí theo chỉ dẫn của Google Maps (Ảnh chụp màn hình).

Chẳng hạn khi người dùng tìm đường để đi từ Hà Nội đến Đà Nẵng, Google Maps sẽ đưa ra những tùy chọn đường để đi qua hoặc tránh trạm thu phí. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý, thông thường những tuyến đường có qua trạm thu phí sẽ dễ đi và có thời gian di chuyển ngắn hơn những tuyến đường tránh trạm thu phí. Do vậy, người dùng cần phải cân nhắc lựa chọn tuyến đường đi phù hợp.

Tin cùng chuyên mục

Samsung nâng cấp Galaxy Watch 5 Series và Buds2 Pro

Hãng điện tử Hàn Quốc cải tiến Galaxy Watch 5 Series với tính năng phân tích sức khỏe chuyên sâu; Buds2 Pro mang thiết kế xuyên âm tốt hơn kèm bộ lọc 24 bit.


Bài toán khó của châu Âu khi các nước đẩy mạnh khai thác khí đốt

- Nhiều nước ở châu Âu đang đẩy nhanh khai thác khí đốt để đề phòng kịch bản xấu, khi xung đột Nga - Ukraine vẫn đang nóng. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về tình hình này.


Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia

Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia


Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.


10 smartphone vượt mốc một triệu điểm hiệu năng

Lần đầu tiên danh sách 10 smartphone mạnh nhất của AnTuTu đều đạt hiệu năng từ một triệu điểm trở lên, trong đó có 9 mẫu dùng Snapdragon 8+ Gen1.


Quỹ Hy vọng tặng quà 500 bệnh nhi khó khăn

TP HCM 500 phần quà bánh kẹo, sữa, truyện tranh và đồ chơi đã được Quỹ Hy Vọng chuyển đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, trong chuỗi chương trình "Việt Nam ước mong".


Hết ăn mặc nhố nhăng, nhóm nhạc Kpop có người Việt lại bị chê hát tục tĩu

Sau khi lời bài hát được chia sẻ, dân mạng quốc tế không giấu nổi sự tức giận phẫn nộ khi những đứa trẻ 14 tuổi NewJeans lại hát về vấn đề tình dục.


Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ cháy ở Manchester

- Cảnh sát Anh đã liên hệ với thân nhân của 4 người Việt nghi mất tích trong một vụ hỏa hoạn ở Great Manchester, sau khi xác định danh tính của những người này.