Tỷ lệ tín nhiệm của ông Biden giảm 4 tuần liên tiếp

Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Joe Biden luôn đứng ở mức dưới 50% kể từ hồi tháng 8 năm ngoái, một dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại đối với đảng Dân chủ của ông trong cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 tới đây.

Tỷ lệ tín nhiệm của ông Biden giảm 4 tuần liên tiếp

Tổng thống Mỹ Joe Biden tham dự cuộc họp báo chung với Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 23/5.

Ảnh: Reuters.

Theo kết quả thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện, 34% người Mỹ tin rằng nền kinh tế là vấn đề quan trọng nhất mà đất nước đang phải đối mặt. Tổng thống Biden kể từ khi lên nhậm chức đã gặp phải hàng loạt thách thức đáng kể do tình trạng lạm phát cao nhất 40 năm, chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine gây khủng hoảng nguồn cung nhiên liệu toàn cầu và chuỗi cung ứng vẫn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bên trong đảng Dân chủ, tín nhiệm của Tổng thống Biden hầu như không thay đổi kể từ tuần trước, đứng ở mức 73% so với 74% vào ngày 15/6. Hồi tháng 8/2021, 85% đảng viên Dân chủ tán thành cách thức cũng như phương hướng ông làm việc.

Nhưng trong đảng Cộng hòa, tỷ lệ ủng hộ đối với ông giảm xuống còn 7% so với 11% vào ngày 15/6. Bên cạnh đó, chỉ 18% người Mỹ cho rằng đất nước đang đi đúng hướng.

Xếp hạng tín nhiệm của Tổng thống Biden đang tiến gần đến mức thấp kỷ lục mà người tiền nhiệm của ông, cựu tổng thống Donald Trump, từng được ghi nhận hồi tháng 12/2017 với 33%.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được thực hiện trực tuyến trên toàn nước Mỹ, thu thập phản hồi từ 1.002 người trưởng thành, trong đó có 435 đảng viên Dân chủ và 379 đảng viên Cộng hòa.

Vũ Hoàng (Theo Reuters)

Tags:

Joe Biden

Donald Trump

tỷ lệ tín nhiệm

Mỹ

Chính trị xã hội thế giới

Tin

Tin cùng chuyên mục

Samsung nâng cấp Galaxy Watch 5 Series và Buds2 Pro

Hãng điện tử Hàn Quốc cải tiến Galaxy Watch 5 Series với tính năng phân tích sức khỏe chuyên sâu; Buds2 Pro mang thiết kế xuyên âm tốt hơn kèm bộ lọc 24 bit.


Bài toán khó của châu Âu khi các nước đẩy mạnh khai thác khí đốt

- Nhiều nước ở châu Âu đang đẩy nhanh khai thác khí đốt để đề phòng kịch bản xấu, khi xung đột Nga - Ukraine vẫn đang nóng. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về tình hình này.


Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia

Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia


Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.


10 smartphone vượt mốc một triệu điểm hiệu năng

Lần đầu tiên danh sách 10 smartphone mạnh nhất của AnTuTu đều đạt hiệu năng từ một triệu điểm trở lên, trong đó có 9 mẫu dùng Snapdragon 8+ Gen1.


Quỹ Hy vọng tặng quà 500 bệnh nhi khó khăn

TP HCM 500 phần quà bánh kẹo, sữa, truyện tranh và đồ chơi đã được Quỹ Hy Vọng chuyển đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, trong chuỗi chương trình "Việt Nam ước mong".


Hết ăn mặc nhố nhăng, nhóm nhạc Kpop có người Việt lại bị chê hát tục tĩu

Sau khi lời bài hát được chia sẻ, dân mạng quốc tế không giấu nổi sự tức giận phẫn nộ khi những đứa trẻ 14 tuổi NewJeans lại hát về vấn đề tình dục.


Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ cháy ở Manchester

- Cảnh sát Anh đã liên hệ với thân nhân của 4 người Việt nghi mất tích trong một vụ hỏa hoạn ở Great Manchester, sau khi xác định danh tính của những người này.