Sau khi nhận được trình báo về việc nữ phụ xe buýt tuyến 103 có lộ trình Chùa Hương – bến xe Mỹ Đình bị nhóm thanh niên xăm trổ hành hung nhập viện đúng ngày 20/10, trưa nay, Công an huyện Ứng Hoà cho biết, đã quyết định khởi tố vụ án hình sự nhóm đối tượng.

Chiều ngày 21/10, đại uý Nguyễn Văn Tuấn, đội phó điều tra tổng hợp Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội cho biết, ngay sau khi tiếp nhận được đơn trình báo của chị Đỗ Thuý H. (27 tuổi, ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) nhân viên phụ xe buýt tuyến 103B Mỹ Đình – Chùa Hương thuộc đơn vị Xí Nghiệp buýt Cầu Bươu bị nhóm thanh niên xăm trổ hành hung trưa ngày 20/10 đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc điều tra xác minh.

nữ phụ xe bị đánh, nữ nhân viên, phụ xe buýt,  Công an huyện Ứng Hoà

Sau khi bị hành hung, chị H. được lái xe chở đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng chấn thương vùng mặt và vụ việc khiến tinh thần chị bị hoảng loạn.

Theo đó, cơ quan điều tra đã xác định được danh tính 5 đối tượng đi xe buýt trong đó có 2 đối tượng tham gia hành hung chị H. gồm Trịnh Minh Hiếu (SN 1995, quê thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) và Tưởng Kim Hồng (SN 1987, trú tại Tảo Dương Văn, huyện Ứng Hoà).

Qua xác định thương tích trên người nạn nhân, cơ quan công an đã tiến hành giám định thương tật đồng thời ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trịnh Minh Hiếu và Tưởng Kim Hồng. Tuy nhiên, khi xuống địa bàn truy xét, tất cả các đối tượng trên đã bỏ trốn. Hiện, cơ quan công an đang tiến hành truy bắt và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

nữ phụ xe bị đánh, nữ nhân viên, phụ xe buýt,  Công an huyện Ứng Hoà

Nữ phụ xe 9X cho biết bản thân bị đánh vào đúng ngày 20/10, ngày cả nước tôn vinh phái yếu khiến chị cảm thấy rất tổn thương. Ảnh: BGT

Chiều cùng ngày, Công an huyện Ứng Hoà cũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi “Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích” nhóm đối tượng hành hung nữ phụ xe.

Qua điều tra ban đầu, khoảng 12h45 ngày 20/10 xe buýt BKS 29B-188… đang chở khách (chiều từ Bến xe Mỹ Đình đi Bến xe Hồng Quang) đến khu vực Xà Kiều, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội thì có 1 thanh niên đứng giữa đường chặn xe dừng lại.

Sau đó, thanh niên này cùng 3 thanh niên khác lên xe, cả nhóm nói chuyện rất nhiều, có những lời lẽ thô tục làm mất trật tự và còn trêu ghẹo lái xe và phụ xe buýt. Sự việc làm ảnh hưởng đến các hành khách khác trên xe nên chị H. nhắc nhở.

Lúc này, 1 đối tượng xông vào đạp vào người chị H. nên chị phản ứng. Thấy vậy, 3 người trong nhóm thanh niên xông vào đánh nạn nhân chấn thương.

Sau khi hành hung chị H., một người trong nhóm thanh niên đã đưa 1 triệu đồng để chị H. đi mua thuốc nhưng nữ nhân viên không cầm.

Nhóm này đưa cho lái xe buýt và yêu cầu người này mua thuốc nhưng lái xe cũng không cầm. Khi xe buýt đến điểm dừng chân gần Sân vận động Ứng Hoà thì nhóm đối tượng trên nhanh chóng rời khỏi xe.

Sau sự việc, ông Ngô Văn Hùng – Giám đốc Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cho biết, việc các thanh niên có hành động côn đồ đánh người giữa ban ngày trước sự chứng kiến của các hành khách đi xe, thể hiện sự coi thường pháp luật, gây mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng của nhiều hành khách đi xe, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn, gây tâm lý bất an, hoang mang, lo sợ cho hành khách đi xe, công nhân lái xe, nhân viên phục vụ của doanh nghiệp và khiến dư luận xã hội rất bức xúc.

Vì vậy, Xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu kính đề nghị các cấp chính quyền, các cơ quan chức năng bảo vệ luật pháp điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của luật.

adminTin mới
Sau khi nhận được trình báo về việc nữ phụ xe buýt tuyến 103 có lộ trình Chùa Hương - bến xe Mỹ Đình bị nhóm thanh niên xăm trổ hành hung nhập viện đúng ngày 20/10, trưa nay, Công an huyện Ứng Hoà cho biết, đã quyết định...