Tiền lương năm 2022 của người lao động thay đổi thế nào, có tăng không?

Rất nhiều người lao động có chung thắc mắc, tiền lương năm 2022 có thay đổi gì, có tăng so với 2021 hay không.

Các chuyên gia kinh tế cho rằng, do tình hình dịch bệnh vẫn căng thẳng như hiện nay. Khả năng cao lương tối thiểu vùng 2022 cũng sẽ giữ nguyên so với năm 2021.

Trong 2 năm 2020 và 2021, do dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, gây nhiều thiệt hại về người và nền kinh tế nên lương tối thiểu vùng 2021 đã không tăng và được thực hiện theo mức lương công bố tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP.

Tiền lương năm 2022 của người lao động thay đổi thế nào, có tăng không?

Như vậy, nếu không tăng lương tối thiểu vùng năm 2022 thì đây là năm thứ 3 liên tiếp tiền lương của người lao động được giữ nguyên. Đây cũng được coi là việc chia sẻ khó khăn của người lao động với các doanh nghiệp.

Mức lương tối thiểu vùng 2022 là mức thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận và trả lương, trong đó mức lương trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường, bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm:

Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc giản đơn nhất

Cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm công việc đòi hỏi người lao động đã qua học nghề, đào tạo nghề theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Rầm rộ tin vợ chồng Thuỷ Tiên- Công Vinh bị 70% hàng xóm đồng lòng khởi kiện?

Thông tin Thuỷ Tiên bị 70% hàng xóm đòi khởi kiện vì phá vỡ kiến trúc khu vực đang khiến dư luận xôn xao.


Hàng nghìn vé xe khách, hàng trăm vé tàu, máy bay được tặng người dân về quê đón tết

Sáng 24/1, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các đơn vị đã chính thức khởi động Chương trình “Tết Chung Một Nhà” tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP. HCM.


Bên trong kim tự tháp hóa ra như thế này! Năm bức ảnh tiết lộ cấu trúc bên trong của kim tự tháp

Tôi tin rằng mọi người đều quen thuộc với các kim tự tháp Ai Cập. Nó là quần thể công trình lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại và được công nhận là một trong tám kỳ quan của thế giới cổ đại. Vậy bên trong các kim tự tháp Ai Cập là gì?


'Súng thần công' chống khói mù

Trong cuộc chiến chống khói mù, một nhóm nhà khoa học thử nghiệm thiết bị “súng thần công” sử dụng sóng âm để đẩy hạt độc hại lên cao nhằm giúp người dân hít thở.


Vì sao bé 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu mà không ai biết? BS chỉ ra nguyên nhân khả dĩ nhất

Theo bác sĩ, có thể nhân tình của mẹ bé gái 3 tuổi đã đóng đinh vào vùng câm não bộ, nên việc phát hiện 9 chiếc đinh trên đầu cháu bé vô cùng khó khăn.


Từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 1, những điều tốt lành đến, 3 con giáp giàu có và hạnh phúc, sự nghiệp phất lên, tài lộc tăng vọt

Từ 20 - 30/1, những điều tốt lành sẽ đến, 3 con giáp sẽ phất lên trong sự nghiệp và đạt được nhiều của cải tài lộc.


Châu Âu đổ xô khai thác 'vàng trắng'

Các nước châu Âu đang tìm cách đẩy mạnh khai thác và tinh chế lithium trước sự bùng nổ của xe điện nhằm chống biến đổi khí hậu.


Trẻ sơ sinh có những biểu hiện này, cho thấy chỉ số thông minh của trẻ vốn đã cao

Là cha mẹ, ai cũng mong rằng con mình sẽ là một “thiên tài nhỏ” với những tài năng phi thường. Trên thực tế, chỉ số IQ của trẻ có thể được "hiển thị" khi trẻ vẫn còn là một em bé nhỏ, không nhất thiết phải biết sau khi trẻ đi học.