Thêm một hãng công nghệ lao đao vì đầu tư Bitcoin

Nguyên nhân đến từ khoản đầu tư vào tiền điện tử của họ liên tục thua lỗ do sự đi xuống của thị trường. Dự kiến, khoản lỗ của công ty sẽ đạt mức 41,1-52,3 triệu USD.

Thêm một hãng công nghệ lao đao vì đầu tư Bitcoin

Đến nay, khoản đầu tư tiền điện tử của Meitu đã mất một nửa giá trị (Ảnh: CryptoNews).

Vào tháng 3/2021, Meitu đã chi khoảng 100 triệu USD để mua 31.000 Ethereum và 940,89 Bitcoin. Công ty cho biết tổng giá trị của số tiền điện tử này hiện chỉ còn khoảng 50 triệu USD.

Từ đầu năm 2022, thị trường tiền điện tử liên tục gặp phải những biến động lớn. Điều đó khiến cho hàng loạt đồng tiền phổ biến như Bitcoin và Ethereum giảm giá mạnh. Bên cạnh đó, việc tăng lãi suất tại các nước phương Tây cũng như tình hình lạm phát đã khiến không ít nhà đầu tư bán tháo tiền điện tử.

Gần đây nhất, Blockchain-based Service Network (BSN), một tổ chức do nhà nước Trung Quốc sáng lập còn gọi tiền điện tử và Web3 chỉ là một mô hình đầu tư lừa đảo.

Hiện tại, Trung Quốc đã cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử, bao gồm giao dịch, gây quỹ và khai thác. BSN đã được ra đời vào năm 2020 với mục đích cung cấp cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain mà không liên quan đến tiền điện tử.

Các quản lý cấp cao tại BSN nhận định rằng tiền điện tử không có giá trị nội tại. Chúng hoàn toàn dựa vào hai yếu tố, gồm lòng tin của những người tham gia và số lượng người tham gia mới. Theo BSN, đây là các đặc điểm làm cho loại tài sản này giống như các kế hoạch ponzi.

Theo www.scmp.com

Tin cùng chuyên mục

Samsung nâng cấp Galaxy Watch 5 Series và Buds2 Pro

Hãng điện tử Hàn Quốc cải tiến Galaxy Watch 5 Series với tính năng phân tích sức khỏe chuyên sâu; Buds2 Pro mang thiết kế xuyên âm tốt hơn kèm bộ lọc 24 bit.


Bài toán khó của châu Âu khi các nước đẩy mạnh khai thác khí đốt

- Nhiều nước ở châu Âu đang đẩy nhanh khai thác khí đốt để đề phòng kịch bản xấu, khi xung đột Nga - Ukraine vẫn đang nóng. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về tình hình này.


Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia

Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia


Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.


10 smartphone vượt mốc một triệu điểm hiệu năng

Lần đầu tiên danh sách 10 smartphone mạnh nhất của AnTuTu đều đạt hiệu năng từ một triệu điểm trở lên, trong đó có 9 mẫu dùng Snapdragon 8+ Gen1.


Quỹ Hy vọng tặng quà 500 bệnh nhi khó khăn

TP HCM 500 phần quà bánh kẹo, sữa, truyện tranh và đồ chơi đã được Quỹ Hy Vọng chuyển đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, trong chuỗi chương trình "Việt Nam ước mong".


Hết ăn mặc nhố nhăng, nhóm nhạc Kpop có người Việt lại bị chê hát tục tĩu

Sau khi lời bài hát được chia sẻ, dân mạng quốc tế không giấu nổi sự tức giận phẫn nộ khi những đứa trẻ 14 tuổi NewJeans lại hát về vấn đề tình dục.


Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ cháy ở Manchester

- Cảnh sát Anh đã liên hệ với thân nhân của 4 người Việt nghi mất tích trong một vụ hỏa hoạn ở Great Manchester, sau khi xác định danh tính của những người này.