Thanh Hóa yêu cầu tiết kiệm tối đa trong việc tặng hoa

Địa phương, đơn vị nào thực hiện không nghiêm việc tiết kiệm trong tặng hoa thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh và pháp luật.

Để thực hiện nghiêm túc việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc tặng hoa chúc mừng, tổ chức đi công tác trong tỉnh, công tác nước ngoài, tham dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và tiếp các đoàn đại biểu trong nước, quốc tế… của trung ương và của tỉnh quy định, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa ban hành công văn về việc thực hành tiết kiệm trong việc tặng hoa chúc mừng.

Thanh Hóa yêu cầu tiết kiệm tối đa trong việc tặng hoa

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu: Việc tặng hoa tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác có các lãnh đạo tỉnh dự chỉ tặng chung 1 lẵng hoa.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu: Việc tặng hoa tại các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị và các hoạt động khác có các lãnh đạo tỉnh dự chỉ tặng chung 1 lẵng hoa với nội dung: "Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa chúc mừng", hoặc "Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa chúc mừng".

Các lãnh đạo là Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố không tặng hoa riêng với tư cách cá nhân.

Đối với việc tặng hoa nhân dịp ngày truyền thống, ngày thành lập các ban, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương: Thường trực Tỉnh ủy, các ban, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy tặng 1 lẵng hoa chung với nội dung: "Tỉnh ủy Thanh Hóa chúc mừng", do Văn phòng Tỉnh ủy chuẩn bị. Thường trực HĐND tỉnh và các ban của HĐND; lãnh đạo UBND; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ và lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; lãnh đạo Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, mỗi đơn vị chỉ tặng 1 lẵng hoa chung.

Trường hợp thành lập đoàn chung của các đơn vị nêu trên thì tặng 1 lẵng hoa chung với nội dung: "Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa chúc mừng", hoặc "Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa chúc mừng".

Các ban, sở, ngành, các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố không tặng hoa riêng.

Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu không tặng hoa khi đón, tiễn các lãnh đạo tỉnh đi cơ sở, tham dự các cuộc mít tinh, lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, họp mặt tại cơ quan, đơn vị, địa phương.

Trong các buổi lễ trao tặng (bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, các hoạt động vinh danh, khen thưởng...), chỉ cấp quyết định hoặc cấp công bố quyết định (hoặc được ủy quyền công bố) tặng 1 bó hoa chung cho 1 đối tượng. Các tập thể, cá nhân khác không tặng hoa trước, trong và sau công bố.

Một số trường hợp khác như: Lễ khai mạc hội thi, hội thao, giao lưu văn nghệ... trường hợp cần thiết, đơn vị chủ trì tổ chức có thể tặng đại diện mỗi đoàn tham dự 1 bó hoa và phải quán triệt thực hành tiết kiệm.

Tỉnh ủy Thanh Hóa giao các cấp ủy đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương cụ thể hóa và quán triệt đến cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để triển khai thực hiện nghiêm nội dung công văn này. Tuyệt đối không sử dụng ngân sách Nhà nước để chi cho việc tặng hoa không đúng quy định.

Theo Tỉnh ủy Thanh Hóa, địa phương, đơn vị nào thực hiện không nghiêm chỉ đạo nêu trên thì người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh và pháp luật.

Trần Lê

Tags:

dantri

báo điện tử dantri

thời tiết

tin tức

tin nhanh

thể thao

dự báo thời tiết

tin the thao

thể thao 24h

giá vàng hôm nay

tin the gioi

đọc báo

tin moi

giá vàng

thời tiết hôm nay

tin tức online

bóng đ

Tin cùng chuyên mục

Chuyện lạ ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!

"Chuyện lạ" ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!


Nghệ sĩ Giang Còi bị khối u ở họng, tổn thương thanh quản

Thông tin này khiến nhiều khán giả vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi.


Bỏ ngay những thứ này khỏi giường ngủ nếu không muốn bị rụng tóc, ngủ kém

Để thuận tiện cho cuộc sống, nhiều người sẽ đặt một số vật dụng gần đầu giường mà không biết cí những thứ sẽ gây hại vô cùng. Hãy loại bỏ những vật dụng sau đây:Đồng hồ báo thức


Thí điểm dán tem phân biệt đào rừng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị thí điểm dán tem phân biệt đào rừng ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, sau đó nhân rộng ra các nơi.


Viện trưởng VKS Tối cao: Cần Luật Đăng ký tài sản để ngăn tham nhũng

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho rằng cần có luật Đăng ký tài sản để theo dõi biến động tài sản của mỗi người, kịp thời xử lý khi có dấu hiệu tham nhũng.


giá xăng hôm nay

Từ 15h, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng, RON 95 III tăng 451 đồng, các mặt hàng dầu tăng tối đa 370 đồng.


Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump

Nhiều đảng viên Dân chủ nóng lòng muốn phế truất Trump ngay lập tức, song số khác lo ngại nỗ lực đó có thể ảnh hưởng đến chính quyền Biden.


Cận cảnh băng giá ở Cao Bằng, Lạng Sơn trong giá lạnh dưới 0 độ C

Sáng sớm nay (8/1), vùng núi cao một số nơi ở các tỉnh phía Bắc nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, có nơi -1,6 độ C ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn), -2 độ C ở núi đỉnh núi Phja Oắc (Cao Bằng) và đã xuất hiện băng giá.