Xúc động ảnh người mẹ nghèo rạng rỡ bên con gái trong lễ tốt nghiệp

Bức ảnh này được chia sẻ trên diễn đàn của sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của hàng chục ngàn người.

người mẹ nghèo

Bức ảnh do nữ sinh Bùi Thị Thanh Ngân chia sẻ. Ngân vừa tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông marketing, khoa Marketing, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Cô đăng tải bức ảnh kèm theo một bài viết khá xúc động:

"Tôi sinh ra ở nông thôn. Bố mẹ tôi là nông dân. Ngày mới nhập học, khi hoang mang và lo lắng về cuộc sống mới, khi chỉ biết ngồi khóc 1 mình giữa phòng trọ lạnh lẽo. Vậy mà hôm nay, tôi đã dành tặng cho bố mẹ món quà ý nghĩa nhất trong 22 năm qua!

22 năm… Là những nhọc nhằn trên đôi vai bố.

Là nét buồn hằn trên đôi mắt mẹ

Kể sao cho hết những vất vả đã qua…

Bố mẹ không giỏi. Nhà mình không giàu. Nhưng con chưa từng phải thiếu thốn. Con giàu có vì tình yêu thương và sự kỳ vọng của cả gia đình dành cho con. Con sống, học tập, làm việc và nỗ lực chỉ với một mục đích duy nhất là trở thành niềm tự hào của cả nhà. Để mẹ có thể đi khoe khắp nơi rằng con gái mẹ giỏi giang.

Hôm nay, con đã làm được rồi mẹ ạ! Mẹ có vui không? Còn con gái mẹ thì đang khóc khi viết những dòng này. Mà thật ra, con đã khóc từ khi bạn đại diện tân cử nhân lên phát biểu. Vậy là, một hành trình dài đã kết thúc, 1/3 cuộc đời đã trôi qua, ngoài kia, thế giới rộng lớn hơn đang chờ con chinh phục. Con vui, con háo hức nhưng con cũng luyến tiếc nhiều lắm.

4 năm sinh viên rạng rỡ nhất, tuyệt vời nhất đã kết thúc thật rồi".

người mẹ nghèo

Nữ sinh Bùi Thị Thanh Ngân và mẹ trong lễ tốt nghiệp

Trước tình cảm gia đình ấm áp của cô gái, dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ sâu sắc. Đồng thời, rất nhiều người gửi lời chúc tốt đẹp cho cô và gia đình.

Thành viên Lê Anh Nam chia sẻ: "Nụ cười hạnh phúc của mẹ, quý giá hơn bất kỳ thứ vật chất nào, dù biết rằng nỗi lo cơm áo gạo tiền cứ đè nặng trên đôi vai. Cha mẹ nuôi con lớn, chưa từng mong hồi đáp, chỉ mong con hạnh phúc, nên người, chỉ sợ ngày thành công ba mẹ không còn bên".

Thành viên Lê Tuấn Long bình luận: "Đẹp thật. Ngày con chụp ảnh kỷ yếu. Con chỉ muốn mẹ có thể đến nhưng vì xa quá sợ mẹ mệt, công việc của mẹ cũng không cho phép nữa. Bây giờ con nhìn thấy ảnh này cảm thấy vừa ghen vừa thấy đẹp".

Thành viên Dung Rinh nói: "Nhìn bức ảnh của chị và mẹ mà em có thêm nhiều động lực học chăm chỉ ngay lúc này. Nhưng sợ sáng mai tỉnh giấc em sẽ quên sạch về mọi thứ tối nay. Nhưng cảm ơn chị".Thành viên Phong Linh: "Mẹ chị đẹp thật. Đẹp giống mẹ em. Hi vọng năm sau em cũng có thể về nhà và chụp ảnh với mẹ như thế này".

Xem thêm:

Gia đình không phải là điều quan trọng mà đó là tất cả đối với chúng ta

Cảm động đến buốt lòng với ký ức về cha

người mẹ nghèo

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*