Trong 10 năm, thuốc tình yêu có thể trở thành sự thật? Thần kinh học

Thần kinh học

Mới đây, tiến sĩ thần kinh học Anders Sandberg đến từ đại học Oxford đã khẳng định liều thuốc tình yêu có thể sớm trở thành hiện thực. Nguyên nhân là bởi khi yêu một ai đó, não người sẽ sản sinh ra hormone oxytocin và vasopressin, rồi giải phóng chất dopamine gây nghiện. Kích thích não bộ theo cơ chế này, nhiều khả năng tình yêu sẽ hình thành.

“Điều giúp hình thành nên một mối quan hệ chính là hệ thống dopamine. Khi sản sinh ra chất này, cơ thể ta sẽ có nhiều triệu chứng tương tự như dùng chất kích thích. Mỗi lần có một sự giải phóng dopamine trong thùy trán, bạn sẽ nhận ra người mình nên ở bên rồi cảm thấy gần gũi với người đó.”, tiến sĩ Sandberg giải thích.

Tác giả nghiên cứu cho biết khi không còn ở gần đối phương, cơ thể con người sẽ phóng thích hormone corticotropin (CPH) gây căng thẳng. Do đó, tạo ra hỗn hợp gồm oxytocin, vasopressin và CPH có thể khiến thuốc tình yêu ra đời.

Dù giúp tăng cường tình yêu giữa các cặp đôi nhưng xét trên quan điểm đạo đức, một loại thuốc như vậy nhiều khả năng sẽ tiếp tay cho những tội phạm hiếp dâm. Ngay cả tiến sĩ Sandberg cũng không dám chắc rằng thuốc sẽ được phép sử dụng rộng rãi và mang lại những hiệu quả tích cực trong thực tế.

Xem thêm:

Tại sao người càng thông minh càng khó tìm thấy người yêu

7 lý do vì sao càng yêu lâu lại càng dễ chia tay

Thần kinh học

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*