Sương mù dày đặc bao trùm Trung Quốc

 

Sương mù dày đặc bao trùm Trung Quốc

Ảnh: Reuters

Hãng Reuters và CCTV dẫn tin từ cơ quan dự báo khí tượng Trung Quốc cho biết, sương mù dày đặc ở một số thành phố với tầm nhìn chưa đầy 7m. Đài quan sát khí tượng trung ương nước này sáng nay (7/2) đã ban bố cảnh báo màu vàng ở một số vùng gồm Sơn Đông, An Huy, Giang Tô, Chiết Giang, Hồ Bắc, Hồ Nam, Giang Tây, Phúc Kiến, Quý Châu, Quảng Đông và Quảng Tây.

Trung Quốc có một hệ thống cảnh báo thời tiết bốn bậc, được mã hóa bằng màu sắc, với màu đỏ tượng trưng cho cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là màu cam, vàng và xanh lam.

Sương mù dày đặc bao trùm Trung Quốc

Sương mù dày đặc bao trùm lên thắng cảnh Tây Hồ ở Hàng Châu. Ảnh: China Daily

Tầm nhìn ở Eo biển Quỳnh Châu ngăn cách bán đảo Lôi Châu của Quảng Đông với tỉnh đảo Hải Nam là chưa đầy 200 mét, khiến Cơ quan Khí tượng Hải Nam đưa ra cảnh báo màu cam và khuyến cáo các công ty giao thông, vận chuyển và các cơ quan khác đề phòng.

Nhiều khu vực khác ở Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc cũng đưa ra cảnh báo về sương mù dày đặc, các chuyến phà qua lại giữa Hạ Môn và Chương Châu ngừng hoạt động.

Đài CCTV dẫn tin từ văn phòng dự báo thời tiết quốc gia cho biết, sương mù tiếp tục bao phủ vào sáng và tối ở Eo Quỳnh Châu cho tới thứ sáu, điều kiện giao thông sẽ kém.

Tags:

sương mù

sương mù dày đặc

sương mù tại Trung Quốc

Tin cùng chuyên mục

'Tài năng âm nhạc Việt' mùa 3 trao giải cho 3 Quán quân

Quán quân cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" đã được trao cho các thí sinh Nguyễn Minh Sơn (nhạc trẻ), Thiên Hoàng (nhạc Bolero), Bùi Kiều Chính Tuấn (nhạc dân ca, trữ tình)


Cuộc chiến tranh giành di chúc của vợ trẻ kém 40 tuổi và con trai Lý Khôn Thành 

Trong diễn biến mới nhất, con trai Lý Khôn Thành dừng tranh tiền thừa kế với Lâm Tĩnh Ân, người vợ kém 40 tuổi của bố anh.


Diễn viên xinh đẹp đột ngột ngất xỉu, đập mặt xuống đường, rách mũi và cằm

Nữ diễn viên Hong Kong (Trung Quốc) Hoàng Tử Ân đột ngột bị ngất xỉu, ngã đập mặt xuống đường. Sau cú ngã, cô bị rách sâu ở chân mày, mũi và cằm.


Cấm ngân hàng ép khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức

Doanh nghiệp bảo hiểm phải nghiêm chỉnh chấp hành, tuân thủ pháp luật, cấm các hành vi mời chào, lôi kéo, tư vấn không đầy đủ (hay gọi nôm na là “ép”) khách hàng mua bảo hiểm dưới mọi hình thức.


Song Joong Ki lộ diện bảnh bao, khẳng định vợ con quan trọng nhất

Thảm đỏ Cannes 2023 chứng kiến sự xuất hiện của dàn sao châu Á như Song Joong Ki, nhóm nhạc Aespa. Trong đó, tài tử "Hậu Duệ Mặt Trời" thu hút ống kính của giới săn tin.


Ca sĩ Hà Phương từng được chồng tỷ phú Chính Chu tặng nhà hát

Dù từng được chồng tỷ phú Chính Chu tặng nhà hát, Hà Phương vẫn bị đồn ly hôn


Hạ Quân Tường bị tố ngoại tình

Ngôi sao thần tượng đình đám một thời của Đài Loan - Hạ Quân Tường bị tố ngoại tình. Đây không phải là lần đầu mỹ nam xứ Đài vướng bê bối tình cảm, nghi vấn thiếu chung thủy với vợ.


Gia đình mình vui bất thình lình tập 23: Bí mật của Công, Thành, Danh bại lộ

Vừa thở phào vì lo xong chuyện chiếc nhẫn cưới bị mất, 3 anh em lại rơi vào rắc rối khác khi chuyện họ đi hát karaoke bị cả Hà, Phương và Trâm Anh phát hiện.