Những dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh, thấy điều thứ 5 thì đi viện ngay lập tức

Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

 

Trước khi sinh một hai tuần bụng của mẹ bầu sẽ tụt xuông tử cung thấp hơn nhiều so với trước đó. Trong lúc này, thai nhi đã ở trong tư thế sẵn sàng “gặp mẹ” nên đầu bé đã nằm ở tử chung chuẩn bị cho giây phút trọng đại của mình.

 

Chinh vì đầu của bé sẽ chèn ép bàng quang của bạn nên sẽ làm cho bạn đi tiểu thường xuyên hơn giống như trong 3 tháng đầu thai kỳ. Mẹ sẽ cảm thấy mệt mỏi nặng nề hơn rất nhiều so với trước.

Cổ tử cung bắt đầu mở

Trong một tuần trước khi sinh phần cổ tử cung cũng sẽ có những cơ co nhè nhẹ chuẩn bị cho cuộc vượt cạn sắp đến. Mẹ sẽ thấy phần tử cung của mình mở rộng và trở nên mỏng hơn trong vài ngày hay vài tuần trước đó. Trong đợt kiểm tra bác sĩ sẽ nói cho mẹ biết độ mở cổ tử cung để mẹ chuẩn bị sẵn sàng cho giây phút vượt cạn sắp tới.

Những dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh, thấy điều thứ 5 thì đi viện ngay lập tức

Những dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh conBị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Trước khi sinh mẹ bầu sẽ cảm thấy toàn thân đau nhức, những cơn đau do bị chuột rút sẽ tới nhiều hơn mau hơn, khiên mẹ cảm thấy mình bị đau. Đặc biệt mẹ sẽ thấy đau hai bên háng và phần lưng nhiều hơn, đặc biệt nếu đây là lần đầu bạn sinh con. Ở vùng cơ khớp ở vùng xương chậu và tử cung bị kéo căng ra để chuẩn bị cho bé ra đời.

Mẹ ngừng tăng thâm chí giảm cân

Trong thời kỳ cuối của thai kỳ có nhiều mẹ bầu không tăng cân thậm chí còn bị giảm cân so với trước. Việc này khiến nhiều mẹ bầu lo lắng nhưng nó là bình thường và không ảnh hưởng gì đến cân nặng của bé. Khi mẹ bầu bị sụt cân là do lượng nước ối của bạn giảm xuống và lúc này cơ thể bạn thường mệt mỏi hơn, bạn sẽ cảm thấy muốn nghỉ ngơi nhiều hơn là ăn uống chuẩn bị cho quá trình sinh nở của mình.

Những dấu hiệu chứng tỏ mẹ bầu sắp sinh, thấy điều thứ 5 thì đi viện ngay lập tức

Những dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh con

Các cơn co thắt ngày càng mạnh

Một trong những dấu hiệu nhận biết rõ nét nhất là bạn sắp sinh đó là những cơn co thắt chính là những dấu hiệu rõ ràng nhất. Trong tình huống này mẹ bầu sẽ cảm thấy đau quặn thắt như thể các cơ trong tử cung đang siết chặt để chuẩn bị “tống” bé ra ngoài. Mẹ hãy chuẩn bị hành lý tư trang để vào viện chuẩn bị cho quá trình vượt cạn của mình.

Tags:

Dấu hiệu sắp sinh

mẹ bầu

thai nhi

Tin cùng chuyên mục

Chuyện lạ ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!

"Chuyện lạ" ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!


Nghệ sĩ Giang Còi bị khối u ở họng, tổn thương thanh quản

Thông tin này khiến nhiều khán giả vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi.


Bỏ ngay những thứ này khỏi giường ngủ nếu không muốn bị rụng tóc, ngủ kém

Để thuận tiện cho cuộc sống, nhiều người sẽ đặt một số vật dụng gần đầu giường mà không biết cí những thứ sẽ gây hại vô cùng. Hãy loại bỏ những vật dụng sau đây:Đồng hồ báo thức


Thí điểm dán tem phân biệt đào rừng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị thí điểm dán tem phân biệt đào rừng ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, sau đó nhân rộng ra các nơi.


Viện trưởng VKS Tối cao: Cần Luật Đăng ký tài sản để ngăn tham nhũng

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho rằng cần có luật Đăng ký tài sản để theo dõi biến động tài sản của mỗi người, kịp thời xử lý khi có dấu hiệu tham nhũng.


giá xăng hôm nay

Từ 15h, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng, RON 95 III tăng 451 đồng, các mặt hàng dầu tăng tối đa 370 đồng.


Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump

Nhiều đảng viên Dân chủ nóng lòng muốn phế truất Trump ngay lập tức, song số khác lo ngại nỗ lực đó có thể ảnh hưởng đến chính quyền Biden.


Cận cảnh băng giá ở Cao Bằng, Lạng Sơn trong giá lạnh dưới 0 độ C

Sáng sớm nay (8/1), vùng núi cao một số nơi ở các tỉnh phía Bắc nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, có nơi -1,6 độ C ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn), -2 độ C ở núi đỉnh núi Phja Oắc (Cao Bằng) và đã xuất hiện băng giá.