17/02/2023 11:14

Nga coi việc phá hoại đường ống Nord Stream là hành động khủng bố quốc tế

 

RT dẫn lời ông Igor Girenko, phát ngôn viên Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho hay, thay vì “cáo buộc trống rỗng” chống lại Nga, Mỹ nên cố gắng chứng minh sự vô can trong việc phá hoại các đường ống dẫn khí đốt.

Ông Girenko bình luận về tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price, người đã bác bỏ cáo buộc rằng các nhà chức trách Mỹ có liên quan đến việc tổ chức vụ phá hoại đường ống Nord Stream.

Nga coi việc phá hoại đường ống Nord Stream là hành động khủng bố quốc tế

Vị trí rò rỉ trên đường ống dẫn khí Nord Stream. Ảnh: Kustbevakningen

“Phía Nga sẽ không cho phép tình trạng phá hoại cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng được ‘khép lại’”, ông Girenko nhấn mạnh.

Ông Girenko cho rằng hành động khủng bố quốc tế này cần một cuộc điều tra toàn diện và độc lập.

Nga mới đây đã yêu cầu một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào ngày 22/2 liên quan đến việc xuất hiện thông tin mới về vụ nổ đường ống Nord Stream.

Trước đó, hôm 15/2, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price nói với báo giới, các vụ nổ trên đường ống Nord Stream không xảy ra trên đất Mỹ nên Washington cho rằng, các quốc gia có lãnh thổ liên quan điều tra vụ nổ là phù hợp nhất.

Ngoài ra, ông Price cũng từ chối bình luận về thông tin Nga triệu tập một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tuần tới.

Trong khi đó, khi được hỏi về khả năng Liên Hợp Quốc điều tra vụ phá hoại Nord Stream, người phát ngôn của Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric nói rằng, tổ chức này cần được ủy nhiệm, vấn đề này hiện chưa rõ ràng.

Tags:

Nga

Nord Stream

Đường ống Nord Stream

Dòng chảy phương Bắc

năng lượng

rò rỉ đường ống dẫn khí

rò rỉ Nord Stream

sự cố Nord Stream

đường ống dẫn khí

Tin cùng chuyên mục