11/09/2023 12:42

Kiev kỳ vọng có thể sử dụng F

Theo giới lãnh đạo quân sự Ukraine, quân đội nước này có thể bắt đầu sử dụng chiến đấu cơ F-16 vào mùa đông tới.

Tờ Wall Street Journal đưa tin, giới lãnh đạo quân sự Ukraine tin rằng nếu quá trình huấn luyện “bắt đầu vào tháng này hoặc tháng sau, một số ít phi công Ukraine có thể sẵn sàng vào tháng 2/2024”.

Theo các quan chức Ukraine, các chuyên gia Mỹ có thể đào tạo một nhóm không quá 10 phi công nói tốt tiếng Anh trong vòng 5 tháng.

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, giới chức Mỹ đang thận trọng hơn trong việc đánh giá thời điểm có thể bắt đầu sử dụng F-16 của quân đội Ukraine. Do đó, phía Mỹ lưu ý ngoài việc đào tạo phi công, cần thiết lập việc hỗ trợ bảo trì và hậu cần cho máy bay chiến đấu.

“Các quan chức Mỹ nhấn mạnh, Ukraine sẽ có thể bắt đầu sử dụng F-16 trong chiến đấu vào giữa năm 2024 và có thể muộn hơn nhiều”, Wall Street Journal cho biết.

Kiev kỳ vọng có thể sử dụng F

Máy bay chiến đấu F-16 Fighting Falcon của Mỹ. Ảnh: U.S. Air Force

Nga phá hủy sở chỉ huy Ukraine

Hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, tên lửa đạn đạo chiến thuật - chiến dịch Iskander của quân khu phía Tây đã bắn trúng và san bằng sở chỉ huy của lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, mục tiêu cần tấn công là một sở chỉ huy của Ukraine được ngụy trang khéo léo. Thông tin tình báo cho biết, các sĩ quan cấp cao của Ukraine tập trung ở đó vào cùng một thời điểm mỗi ngày.

Quân đội Nga cho biết thêm, tên lửa Iskander đã tấn công các sở chỉ huy, trạm kiểm soát, kho vũ khí và pháo binh của Ukraine. Các mục tiêu bị Iskander tấn công thường nằm sâu hàng chục, thậm chí hàng trăm km trong hệ thống phòng thủ của đối phương.

Kiev kỳ vọng có thể sử dụng F

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định Ukraine sẵn sàng đàm phán với Nga

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, Ukraine sẽ đàm phán nếu có sáng kiến từ Nga.

Kiev kỳ vọng có thể sử dụng F

Video UAV Ukraine bắn nổ súng cối 'Tulip thép' của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) góc nhìn thứ nhất để bắn hạ một súng cối tự hành 2S4 Tyulpan của Nga.

Kiev kỳ vọng có thể sử dụng F

Nga đánh giá tổn thất của Kiev, Ukraine cân nhắc sửa quy định nhập ngũ

Bộ Quốc phòng Nga nhận định, phía Ukraine đã mất tới 340 binh sĩ cùng nhiều khí tài ở Donetsk và Zaporizhzhia trong 24 giờ qua.

Bình luận

Tags:

F-16

Nga

Kiev

Ukraine

chiến sự Nga-Ukraine

tình hình Nga-Ukraine

Tin cùng chuyên mục