01/11/2023 17:48

Israel tấn công mục tiêu ở Bờ Tây, bắt thành viên của Fatah

Ít nhất 3 người thiệt mạng trong các cuộc đột kích và không kích của Israel tại Jenin, ở Bờ Tây vào sáng nay (1/11), tờ Bưu điện Jerusalem và Bộ Y tế Palestine cho biết.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, họ đã bao vây nhà của ông Jamal Haweel, một thành viên của Hội đồng Cách mạng Fatah trong cuộc đột kích sáng nay. Ông Haweel là người đã trả lời phỏng vấn với các phương tiện truyền thông khu vực trong những ngày gần đây, bao gồm cả đài Al-Mayadeen của Lebanon.

Israel tấn công mục tiêu ở Bờ Tây, bắt thành viên của Fatah

Israel đánh sập một đường hầm ở Jenin. Ảnh: JPost

Cuối tuần trước, các lực lượng Israel tại Jenin cũng bắt giữ ông Atta Abu Rumailia - thư ký của phong trào Fatah tại thành phố này. Con trai ông Rumailia cũng bị bắt cùng cha. IDF và Cơ quan An ninh Israel Shin Bet hôm nay cáo buộc ông Rumailia đã gửi tiền cho các đối tượng khủng bố trong những tháng gần đây.

Trong chiến dịch tại Jenin, các binh sĩ Israel cũng tìm thấy chất nổ giấu dưới các con đường trong khu vực. Ngoài ra, binh sĩ IDF bị nhắm bắn và ném chất nổ vào người.

Israel tấn công mục tiêu ở Bờ Tây, bắt thành viên của Fatah

Lối thoát duy nhất rời Dải Gaza đã được mởHôm nay (1/11), hàng chục người từ Dải Gaza đã đi qua cửa khẩu Rafah để chờ vào Ai Cập sau khi Israel, Hamas và Ai Cập đạt thỏa thuận mở cửa khẩu này.

Bình luận

Tags:

Israel

Hamas

Israel tấn công

Hamas tấn công Israel

tình hình Israel

chiến sự tại Israel

chiến sự Israel - Hamas

Israel bị tấn công

tình hình Israel

Tin cùng chuyên mục