Ecuador có Tổng thống 8X, là con trai của tỷ phú xuất khẩu chuối

Doanh nhân Daniel Noboa, sinh năm 1987, đã trở thành Tổng thống đắc cử trẻ nhất trong lịch sử Ecuador.

Theo Reuters, trong ngày 15/10, Hội đồng Bầu cử Quốc gia Ecuador đã xác nhận ứng viên Daniel Noboa (35 tuổi) giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vòng 2 tại quốc gia Nam Mỹ này. Ông Noboa giành được 52,3% số phiếu ủng hộ, trong khi đối thủ Luisa González nhận được 47,7% số phiếu.

Truyền thông địa phương cho biết, cuộc bầu cử diễn ra thuận lợi mà không ghi nhận hành động bạo lực nào. Đã có khoảng 100.000 cảnh sát và binh sĩ được triển khai để giữ gìn trật tự tại các điểm bỏ phiếu. Cuộc bầu cử năm nay tại Ecuador thu hút nhiều sự chú ý, bởi đất nước này sẽ có Tổng thống trẻ nhất lịch sử hoặc Tổng thống nữ đầu tiên.

Sau khi kết quả kiểm phiếu được công bố, bà González đã lên tiếng chúc mừng ông Noboa, đồng thời cam kết tôn trọng sự lựa chọn của người dân Ecuador.

Ecuador có Tổng thống 8X, là con trai của tỷ phú xuất khẩu chuối

Ông Daniel Noboa, Tổng thống đắc cử của Ecuador. Ảnh: Reuters

"Tôi muốn cảm ơn vợ, gia đình và tất cả những người đã ủng hộ một dự án chính trị non trẻ. Dự án này sẽ đem lại nụ cười cho đất nước. Từ ngày mai, Daniel Noboa - Tổng thống mới của các bạn, sẽ bắt đầu làm việc", ông Noboa nói.

Tổng thống đắc của của Ecuador cam kết sẽ tập trung đối phó tình trạng bạo lực leo thang và tạo thêm nhiều việc làm mới, đặc biệt là dành cho người trẻ.

Ông Daniel Noboa sinh ngày 25/11/1987, là con trai của tỷ phú Alvaro Noboa - một trong những người giàu nhất Ecuador. Gia đình của ông Noboa sở hữu tập đoàn cùng tên, tập trung vào lĩnh vực xuất khẩu chuối, có văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Tổng thống đắc cử của Ecuador có bằng quản trị kinh doanh từ Đại học New York, có 3 bằng thạc sĩ từ Đại học Harvard, Northwestern và George Washington. Ông Noboa tự thành lập công ty riêng vào năm 18 tuổi, sau đó tham gia vào hoạt động kinh doanh của gia đình.

Ecuador có Tổng thống 8X, là con trai của tỷ phú xuất khẩu chuối

Ứng viên tổng thống Ecuador bị ám sát khi đi vận động tranh cử

Nhà chức trách Ecuador cho biết, ứng viên tổng thống đối lập Fernando Villavicencio đã bị một tay súng lạ mặt bắn tử vong tại một buổi mít tinh vận động tranh cử ở thủ đô Quito.

Ecuador có Tổng thống 8X, là con trai của tỷ phú xuất khẩu chuối

Nghi phạm ám sát ứng viên tổng thống Ecuador là người Colombia

Cảnh sát Ecuador ngày 11/8 cho biết một nghi phạm đã chết trong vụ ám sát ứng cử viên tổng thống Ecuador, ông Fernando Villavicencio, là người Colombia. Giới chức Ecuador vẫn tiếp tục truy tìm chủ mưu đứng sau vụ việc này.

Ecuador có Tổng thống 8X, là con trai của tỷ phú xuất khẩu chuối

Tổng thống Ecuador cấp tập lập biệt đội thu gom xác nạn nhân Covid-19

Khi đại dịch Covid-19 tràn tới Ecuador, người dân ở một số thành phố đã phải cầu cứu các nhà chức trách giúp đỡ vì thi thể người thân của họ chết vì dịch bệnh chất đống trên đường.

Bình luận

Tags:

Ecuador

Tổng thống

Tin cùng chuyên mục
Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.