29/07/2022 05:50

Đội tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 9, đá giải giao hữu trong nước

 

Thông tin từ VFF cho hay, giải đấu giao hữu này sẽ diễn ra theo dạng tứ hùng, gồm chủ nhà Việt Nam và 3 đội khách mời quốc tế. Giải đấu diễn ra trong những ngày FIFA Day (những ngày mà FIFA buộc các CLB phải nhả quân cho các đội tuyển, nếu các đội tuyển có yêu cầu) vào tháng 9.

Đội tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 9, đá giải giao hữu trong nước

Quang Hải sẽ về hội quân cùng đội tuyển Việt Nam vào tháng 9 tới đây (Ảnh: Khoa Nguyễn)?

Nhờ diễn ra trong khoảng thời gian này, các cầu thủ nội đang thi đấu ở nước ngoài, gồm tiền vệ Nguyễn Quang Hải (Pau FC - Pháp), hoặc thủ môn Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka - Nhật Bản) đều có thể về hội quân cùng đội tuyển.

Dù vậy, do phải tranh thủ những ngày FIFA Day, nên giải tứ hùng sắp tới có thể không diễn ra theo thể thức vòng tròn, mà đá theo thể thức knock-out sau từng lượt trận: 4 đội bốc thăm ngẫu nhiên thành 2 cặp đấu, 2 đội thắng giai đoạn một sẽ đá trận chung kết, 2 đội thua đá trận tranh hạng ba.

Đội tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 9, đá giải giao hữu trong nước

Đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ đá giải tứ hùng trên sân nhà vào tháng 9 (Ảnh: Tiến Tuấn).

Đây là thể thức giống King's Cup của Thái Lan. Chính đội tuyển Việt Nam cũng vừa từ chối King's Cup tại xứ sở Chùa Vàng, hướng đến việc tổ chức giải đấu cho riêng, nhằm chủ động hơn về mặt đối tượng cọ xát.

Hiện, VFF đang tích cực gửi thư mời đến các liên đoàn bóng đá ở các quốc gia khác nhau, trước khi chốt danh sách khách mời.

Về phía đội tuyển Việt Nam, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ hội quân sau ngày 14/9, ngày cuối cùng của vòng 16 V-League 2022. Sau đó, đội tuyển tham dự giải tứ hùng nói trên, rồi trả quân lại cho các CLB, để các đội trong nước kịp dự vòng 17 V-League từ ngày 30/9.

Tin cùng chuyên mục