Đèo Cả sắp tăng vốn gần 1.500 tỷ đồng

HHV đang trình cổ đông phương án tăng vốn điều lệ từ 2.673 tỷ đồng lên 4.159 tỷ đồng, vượt xa so với kế hoạch trước đó.

Theo tài liệu trình đại hội cổ đông bất thường vào đầu tháng 11 tới, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (UPCoM: HHV) dự kiến chào bán hơn 148,54 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ. Tỷ lệ thực hiện là 9:5, tức cổ đông đang sở hữu 9 cổ phiếu được quyền mua 5 cổ phiếu mới và không bị hạn chế chuyển nhượng.

Nghị quyết đại hội đồng cổ đông trước đây thông qua phương án vốn điều lệ năm nay chỉ tăng lên 3.533 tỷ đồng. Tuy nhiên, ban lãnh đạo công ty cho biết, sau khi xem xét chiến lược kinh doanh trung hạn và cơ hội đầu tư mới thì quyết định điều chỉnh lên cao hơn.

Số tiền thu được sẽ phục vụ kế hoạch hợp tác kinh doanh dự án xây dựng cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo. Dự án có tổng mức đầu tư 8.925 tỷ đồng và công ty sẽ đầu tư 1.700 tỷ đồng. Phần còn lại từ đợt tăng vốn dùng để bổ sung vốn lưu động và dự phòng sản xuất kinh doanh.

Hội đồng quản trị công ty chưa ấn định giá chào bán nhưng dự kiến không thấp hơn mệnh giá. HHV đang giao dịch ở vùng giá 20.700 đồng trên sàn chứng khoán, còn giá trị sổ sách mỗi cổ phần theo báo cáo tài chính hợp nhất bán niên là 11.553 đồng.

Đèo Cả sắp tăng vốn gần 1.500 tỷ đồng

Dự án hầm đường bộ Đèo Cả. Ảnh: Website công ty.

Chưa hoàn tất đợt chào bán này nhưng công ty đã lên lộ trình cho các đợt tăng vốn tiếp theo. Dự kiến năm sau vốn điều lệ tăng lên 5.340 tỷ đồng, đến 2023 lên 8.000 tỷ đồng và 2024 lên 10.000 tỷ đồng.

Mục tiêu doanh thu cũng tăng trưởng tương ứng. Năm nay công ty đặt kế hoạch doanh thu đạt 1.285 tỷ đồng, trong đó sáu tháng cuối năm dự kiến đóng góp 806 tỷ đồng. Ước tính chín tháng đầu năm, công ty ghi nhận doanh thu 1.268 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 200 tỷ đồng, lần lượt hoàn thành 98% và 92% kế hoạch cả năm.

Công ty dự kiến doanh thu năm 2022 tăng gần gấp đôi năm nay, lên 2.500 tỷ đồng. Các năm tiếp theo lần lượt đạt 5.000 tỷ đồng, 8.000 tỷ đồng và 10.000 tỷ đồng. Lợi nhuận đến năm 2025 dự kiến là 3.000 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo cho biết tăng trưởng doanh thu chủ yếu đến từ việc tập trung vào lĩnh vực hạ tầng giao thông đường bộ, cung cấp dịch vụ khép kín. Bốn hoạt động cốt lõi là đầu tư (thu xếp vốn cho các dự án hạ tầng giao thông đường bộ), thi công xây lắp, quản lý vận hành và đầu tư phát triển bất động sản, các dịch vụ gắp liền với đường cao tốc.

Tin cùng chuyên mục

Bắt kẻ tấn công báo điện tử VOV: Bị can khai đánh sập nhiều website để thể hiện bản thân

Chỉ trong tháng 6, người này đã thực hiện 88 lần tấn công các website trong đó có báo điện tử VOV.vn thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.


Sau gần 1 năm Vân Quang Long qua đời, con gái cố ca sĩ cao lớn phổng phao và đáng yêu khi nhận được quà

Những hình ảnh vui vẻ của vợ hai Vân Quang Long cùng con gái Helen khiến nhiều người không khỏi xúc động. Mới đây, cả hai mẹ con đã hào hứng mở quà được một người bạn ở Mỹ gửi tặng.


Tiền lương năm 2022 của người lao động thay đổi thế nào, có tăng không?

Rất nhiều người lao động có chung thắc mắc, tiền lương năm 2022 có thay đổi gì, có tăng so với 2021 hay không.


Chi Dân bất ngờ đề cập đến Lan Ngọc một cách thoải mái trên sóng livestream sau đồn đoán đã chia tay

Ca sĩ Chi Dân đã nhận lời fan và hứa một ngày không xa sẽ mời Lan Ngọc lên livestream cùng mình.


Động thái đầu tiên của Thiều Bảo Trâm sau khi rộ tin Sơn Tùng và Hải Tú sắp kết hôn

Những cập nhật mới nhất của Thiều Bảo Trâm đang nhận được nhiều sự chú ý từ dư luận.


Lương Thế Thành và Thuý Diễm dắt quý tử đi biển: Con trai gây sốt vì bảnh như soái ca, mẹ lại trẻ trung hệt gái đôi mươi

Những khoảnh khắc vui vẻ hết cỡ của gia đình Thuý Diễm - Lương Thế Thành trong chuyến du lịch mới đây đang được nhiều người quan tâm.


Bác sĩ người Nhật giảm 25kg nhờ loại đồ uống mà chị em Việt không ngờ tới: Giảm nhanh mà không mệt

Nhờ loại nước đơn giản này mà bác sĩ ngườ Nhật có thể xuống cân nhẹ nhàng, sức khỏe được cải thiện.


Rộ tin siêu mẫu Vĩnh Thụy đã kết hôn và phản ứng của chính chủ gây choáng

Phản ứng của chính Vĩnh Thụy về thông tin nam siêu mẫu đã kết hôn càng khiến dân mạng không khỏi tò mò.