Dễ dàng kiếm tiền, lập kế hoạch 'nghỉ hưu' vào năm 15 tuổi

Cuộc sống của triệu phú tự thân Pixie Curtis 11 tuổi khiến người lớn cũng phải kinh ngạc.

Dễ dàng kiếm tiền, lập kế hoạch 'nghỉ hưu' vào năm 15 tuổi

 

Cuộc sống trái ngược của 2 hoa hậu nhí đẹp nhất nước Mỹ khi trưởng thành

GĐXH - Cùng đăng quang hoa hậu khi còn là những cô bé, 2 hoa hậu nhí của nước Mỹ lại có sự trưởng thành và cuộc sống trái ngược.

Triệu phú tự thân Pixie Curtis là ai?

Dễ dàng kiếm tiền, lập kế hoạch 'nghỉ hưu' vào năm 15 tuổi

 

Bộ ảnh gây bão Instagram của Pixie Curtis hồi còn nhỏ

Sinh năm 2011, Pixie Curtis đến từ Sydney (Australia), lần đầu tiên xuất hiện trên các mặt báo nước ngoài khi cô bé chưa đầy 3 tuổi. Có mẹ là một chuyên gia PR, ngay khi còn nhỏ nhóc tỳ này đã được lập cho một trang Instagram cá nhân nơi mẹ em khoe trọn vẻ đáng yêu, phong cách sống và gu thời trang phù hợp lứa tuổi của Pixie.

Tài khoản nhanh chóng thu hút nhiều người theo dõi và biến Pixie trở thành một trong những em bé nổi tiếng trên mạng xã hội. Mô tả về sự nổi tiếng và tầm ảnh hưởng của em bé này, BuzzFeed còn gọi Pixie là "Tiểu công chúa của Instagram".

Dễ dàng kiếm tiền, lập kế hoạch 'nghỉ hưu' vào năm 15 tuổi

 

Pixie Curtis ở tuổi lên 10 đã trở thành triệu phú

Mẹ Roxy cho biết vào thời điểm đó, cô không có kế hoạch hay chiến lược gì đằng sau việc lập tài khoản cho con gái. Tuy nhiên, việc cô bé bất ngờ trở nên nổi tiếng lại giúp Pixie không chỉ có được danh tiếng mà còn kiếm bộn tiền nhờ các hợp đồng quảng cáo, làm mẫu ảnh...

Bẵng đi một thời gian dài, cuộc sống của cô bé mẫu nhí ngày nào giờ khiến vô số người phải ngưỡng mộ. Theo đó, vào năm 2021, mẹ của Pixie là Roxy Jacenko, đã cùng con gái mình khởi động công việc kinh doanh đầu tiên với thương hiệu đồ chơi trẻ em Pixie's Fidgets. Nhờ có tầm ảnh hưởng cũng như chiến lược kinh doanh ấn tượng, trong tháng đầu tiên hoạt động, thương hiệu đã kiếm được hơn 200.000 USD (hơn 4,6 tỷ đồng).

Cuộc sống hiện tại đẳng cấp của triệu phú... 11 tuổi

Dễ dàng kiếm tiền, lập kế hoạch 'nghỉ hưu' vào năm 15 tuổi

 

Pixie cùng gia đình rời quê hương và tới Singapore sinh sống

Hiện tại, gia đình Pixie đang sinh sống tại Singapore. Từng đăng tải của cô bé 11 tuổi đều cho thấy cuộc sống đẳng cấp mà cô có được từ chính thu nhập mà mình tạo ra.

Pixie tận hưởng dịch vụ spa chăm sóc da đẳng cấp và sở hữu những món đồ hiệu đắt tiền. Cô bé không ngần ngại chia sẻ về những món đồ đắt tiền mà mình có, những nơi sang trọng mà mình đặt chân tới. Dù chưa đủ tuổi lái xe nhưng Pixie đã có xế sang của riêng mình, mục đích là để cô bé đi học và di chuyển theo ý thích với sự phục vụ của lái xe riêng và... người trông trẻ.

Hiện tại, Pixie đã giảm bớt mức độ tham gia vào hoạt động kinh doanh đối với các dòng sản phẩm của riêng mình, để tập trung hơn cho việc học. Một số chuyên gia tài chính từng quan sát hoạt động kinh doanh của Pixie và dựa trên các số liệu, họ đánh giá rằng cô bé có thể sở hữu khối tài sản riêng vào khoảng 21 triệu USD khi bước sang tuổi 18.

Dễ dàng kiếm tiền, lập kế hoạch 'nghỉ hưu' vào năm 15 tuổi

 

Pixie Curtis là nữ triệu phú 11 tuổi đến từ Sydney, Úc (Ảnh: Daily Mail).

Hiện tại, ở tuổi 11, Pixie đã thường xuyên nhận được những lời mời phỏng vấn từ các tờ tin tức. Cô bé chia sẻ rằng bản thân cô biết rõ mình có được thành công như hiện tại là nhờ có cha mẹ vừa tham vọng vừa tài giỏi: "Cha mẹ cháu đã đưa lại cho cháu rất nhiều cơ hội, cháu biết rõ mình có những lợi thế ngay từ xuất phát điểm.

Về những khoản tiền mà cháu kiếm được từ hoạt động kinh doanh, tất cả đều được sử dụng để tái đầu tư hoặc chuyển thẳng vào các tài khoản tiết kiệm. Cháu không được phép tự do tiêu tiền".

Cha của Pixie - doanh nhân Oliver Curtis - là người trực tiếp kiểm soát hoạt động tiêu tiền của con gái. Các khoản tiền sẽ được chuyển vào một ứng dụng tiền tiêu vặt dành cho trẻ nhỏ. Khi ví tiền ảo của Pixie cần được chuyển thêm tiền, cha của cô bé sẽ chuyển cho cô để cô có tiền cho những nhu cầu lặt vặt hàng ngày, chẳng hạn ra ngoài chơi với bạn bè và cùng nhau ăn uống.

Pixie cho biết bản thân cô bé đang nỗ lực để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng giống như người mẹ của mình. Dù cuộc sống có nhiều nét khác biệt nhưng Pixie cho hay cô bé vẫn chơi hòa đồng với các bạn và được các bạn yêu quý, đón nhận.

Dễ dàng kiếm tiền, lập kế hoạch 'nghỉ hưu' vào năm 15 tuổi

 

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Pixie và các bạn bè cùng trang lứa chính là tình yêu dành cho hoạt động kinh doanh (Ảnh: Daily Mail).

Điểm khác biệt lớn nhất giữa Pixie và các bạn bè cùng trang lứa chính là tình yêu dành cho hoạt động kinh doanh: "Cháu thích những ý tưởng giúp sinh ra tiền bạc. Ở trường, cháu và một số bạn cùng nhau làm những món đồ thủ công, chẳng hạn như vòng tay, để đem bán cho các bạn khác".

Mẹ của Pixie - chuyên gia quan hệ công chúng Roxy Jacenko - từng chia sẻ rằng những kỹ năng kinh doanh mà Pixie đã có sẽ giúp cô bé có những ưu thế trong công việc và cuộc sống sau này. Đặc biệt, với số tiền đã kiếm được, Pixie có thể sống theo ý thích mà không cần quá áp lực với chuyện "cơm áo gạo tiền" sau khi bước vào tuổi trưởng thành.

Chia sẻ về Pixie, mẹ của cô bé cho hay: "Điều bất ngờ nhất đối với tôi chính là tinh thần doanh nhân mà con gái tôi có được dù còn ít tuổi. Tôi nghĩ rằng nghề nghiệp phù hợp nhất với con gái tôi sau này chính là kinh doanh.

Lịch công bố điểm chuẩn của các trường đại học năm 2023

Tags:

dàng kiếm tiền

lập kế hoạch

Tin cùng chuyên mục