Đám cưới kỳ diệu cứu mạng cả làng trong trận động đất Maroc

Người dân một ngôi làng nằm giữa tâm chấn của trận động đất ngày 8/9 ở Maroc đã may mắn thoát nạn nhờ đi dự buổi tiệc đêm trước đám cưới.

Theo Reuters, trong ngày 8/9, người dân làng Ighil Ntalghoumt đã tới tham dự buổi tiệc đêm trước đám cưới của cô dâu Habiba Ajdir (22 tuổi) và chú rể Mohammed Boudad (30 tuổi), nhờ đó, họ đã tránh được thảm họa động đất.

Bữa tiệc được tổ chức tại một khu đất trống gần nhà chú rể Boudad ở làng Kettou. Một số khách mời tại buổi tiệc cho biết, trong khi các nhạc công đang biểu diễn thì rung chấn xảy ra, khiến mọi người hoảng loạn.

Trận động đất đã phá hủy rất nhiều ngôi nhà ở làng Ighil Ntalghoumt, nhưng điều kỳ diệu là không có ai thiệt mạng, chỉ có 1 cậu bé 8 tuổi bị thương nhẹ.

Đám cưới kỳ diệu cứu mạng cả làng trong trận động đất Maroc

Chú rể Mohammed Boudad và cô dâu Habiba Ajdir trong ngôi nhà bị hư hại vì động đất. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi muốn ăn mừng đám cưới, và rồi trận động đất tới. Tôi không biết phải lo lắng cho làng của cô ấy hay của mình nữa", anh Boudad nói trong khi vẫn nắm chặt tay cô Ajdir.

Theo chú rể, cô dâu vẫn đang bàng hoàng vì những gì đã xảy ra, và không muốn trò chuyện với những người xa lạ. Khi được phóng viên của Reuters hỏi về việc đôi vợ chồng đã gặp nhau thế nào, anh Boudad chỉ ngại ngùng đáp: "Định mệnh".

Sau trận động đất, cha của cô dâu đã dựng một ngôi lều lớn trong sân nhà mình để làm nơi ở tạm thời cho những người dân bị ảnh hưởng. Theo người đàn ông này, dù dân làng Ighil Ntalghoumt đều an toàn, nhưng họ cần nhiều sự trợ giúp hơn để vượt qua thời gian khó khăn.

Trong khi đó, làng Kettou của chú rể cũng bị ảnh hưởng không nhỏ vì trận động đất. Những người dân may mắn thoát chết đang cùng chia sẻ nguồn lương thực ít ỏi của mình. "Ngôi làng giống như một đại gia đình, chúng tôi chia sẻ mọi thứ với nhau", anh Boudad nói.

>> Đọc tin tức thế giới nhanh nhất trên báo VietNamNet

Đám cưới kỳ diệu cứu mạng cả làng trong trận động đất Maroc

Cảnh hoang tàn ở ngôi làng “biến mất chỉ 10 giây” trong thảm họa động đất Maroc

Fatema Acherhri, một người dân Maroc, kể rằng trận động đất xảy ra đêm 8/9 đã cướp mất hai người con cô luôn yêu thương chỉ trong chớp mắt.

Đám cưới kỳ diệu cứu mạng cả làng trong trận động đất Maroc

Người dân Maroc tuyệt vọng tìm kiếm thân nhân bị chôn vùi sau động đất

Thị trấn Moulay Brahim của Maroc, nơi từng là địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng, nay chỉ còn là những đống đổ nát sau thảm họa động đất xảy ra đêm 8/9.

Đám cưới kỳ diệu cứu mạng cả làng trong trận động đất Maroc

Động đất hơn 7 độ richter ở Maroc: ‘May mắn lúc đó tôi vẫn chưa ngủ’

Trải qua thời khắc kinh hoàng xảy ra trận động đất mạnh hơn 7 độ richter tại Maroc, bà Dalila Fahem sống ở thành phố cổ Marrakech cảm thán ‘May mắn lúc đó tôi vẫn chưa ngủ’.

Bình luận

Tags:

Maroc

động đất

động đất Maroc

thảm họa động đất Maroc

Tin cùng chuyên mục