Cuba sắp trưng cầu dân ý về hôn nhân đồng giới

 

"Quyết định cuối cùng do nhân dân định đoạt, nhưng chúng tôi tin rằng vào thời điểm thích hợp, đa số người dân Cuba sẽ tán thành quy định mang tính cách mạng, hòa nhập và dân chủ này", thư ký Quốc hội Cuba cho biết hôm 22/7, đề cập về luật gia đình mới tại quốc gia này.

Cuba sắp trưng cầu dân ý về hôn nhân đồng giới

Người dân Cuba đi bộ trên đường phố thủ đô Havana hồi tháng 6/2021. Ảnh: Reuters.

Cuba ngày 25/9 sẽ tổ chức trưng cầu dân ý để thông qua luật gia đình mới, lần đầu bao gồm hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và mang thai hộ. Nếu được thông qua, luật gia đình mới của Cuba thay thế bộ luật đã có hiệu lực trong 47 năm.

Những người ủng hộ LGBTQ đã cố gắng đưa hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào Hiến pháp Cuba trong đợt sửa đổi năm 2019, song điều này không được chấp thuận.

Nếu được thông qua, Cuba sẽ giống 7 quốc gia Mỹ Latinh khác đã chấp thuận hôn nhân đồng giới là Costa Rica, Argentina, Brazil, Colombia, Ecuador, Uruguay và gần đây nhất là Chile.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Tags:

Cuba

Chính trị xã hội thế giới

Tin

Tin cùng chuyên mục

Samsung nâng cấp Galaxy Watch 5 Series và Buds2 Pro

Hãng điện tử Hàn Quốc cải tiến Galaxy Watch 5 Series với tính năng phân tích sức khỏe chuyên sâu; Buds2 Pro mang thiết kế xuyên âm tốt hơn kèm bộ lọc 24 bit.


Bài toán khó của châu Âu khi các nước đẩy mạnh khai thác khí đốt

- Nhiều nước ở châu Âu đang đẩy nhanh khai thác khí đốt để đề phòng kịch bản xấu, khi xung đột Nga - Ukraine vẫn đang nóng. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra lo ngại về tình hình này.


Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia

Chiến sự ngày 169: Ukraine tố Nga pháo kích hỏng cảm biến bức xạ nhà máy Zaporizhzhia


Rolex Oyster Perpetual Datejust 31: Tái hiện vẻ đẹp cổ điển

Một mảng màu, một ánh sáng lung linh thơ mộng cùng ý thức đổi mới, các mặt đồng hồ trang trí cho mẫu Datejust 31 tràn đầy năng lượng và hứa hẹn.


10 smartphone vượt mốc một triệu điểm hiệu năng

Lần đầu tiên danh sách 10 smartphone mạnh nhất của AnTuTu đều đạt hiệu năng từ một triệu điểm trở lên, trong đó có 9 mẫu dùng Snapdragon 8+ Gen1.


Quỹ Hy vọng tặng quà 500 bệnh nhi khó khăn

TP HCM 500 phần quà bánh kẹo, sữa, truyện tranh và đồ chơi đã được Quỹ Hy Vọng chuyển đến các bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2, trong chuỗi chương trình "Việt Nam ước mong".


Hết ăn mặc nhố nhăng, nhóm nhạc Kpop có người Việt lại bị chê hát tục tĩu

Sau khi lời bài hát được chia sẻ, dân mạng quốc tế không giấu nổi sự tức giận phẫn nộ khi những đứa trẻ 14 tuổi NewJeans lại hát về vấn đề tình dục.


Anh công bố danh tính 4 người Việt nghi mất tích trong vụ cháy ở Manchester

- Cảnh sát Anh đã liên hệ với thân nhân của 4 người Việt nghi mất tích trong một vụ hỏa hoạn ở Great Manchester, sau khi xác định danh tính của những người này.