Chuyên gia Đông y chia sẻ: Bấm vào vị trí này ở gan bàn chân trị dứt ho trong mùa đông lạnh giá

Trong tiết trời lạnh giá của mùa đông, hệ miễn dịch của chúng ta dễ bị suy yếu, nhất là với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Chính vì vậy, nếu bạn hoặc người thân bị ho lâu ngày không khỏi, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này trị ho này vô cùng tốt.

Theo chuyên gia Ths.BS Nguyễn Khánh Toàn – Bệnh viện Trung ương Quân Đội 108 chia sẻ, khi bạn bấm tay vào huyệt Dũng Tuyền được xác định nằm tại gan bàn chân sẽ giúp trị ho vô cùng hữu hiệu:

Cách làm: Sau khi rửa sạch chân, đặt bàn chân trái lên đầu gối của chân phải. Rồi bạn hãy dùng tay xoa và day ấn mạnh vào lòng bàn chân trái ngay tại huyệt Dũng Tuyền. Tiếp theo, bạn hãy liên tục dùng tay day ấn mạnh và nhanh dần tại lòng bàn chân cho đến khi có cảm giác nóng lên thì thôi. Rồi bạn thực hiện tương tự với bên chân còn lại. Bạn hãy thực hiện như vậy một tuần 2-3 lần sẽ giúp trị ho. 

Chuyên gia Đông y chia sẻ: Bấm vào vị trí này ở gan bàn chân trị dứt ho trong mùa đông lạnh giá

Ngoài ra, để việc bấm huyệt Dũng Tuyền được hiệu quả hơn bạn có thể cho thêm ít tinh dầu trong quá trình day bấm hoặc dùng ít dầu nóng thoa vào lòng bàn chân, xỏ tất để giữ ấm và nằm nghỉ ngơi. Chỉ với cách làm này giúp bạn trị ho, long đờm, viêm họng vô cùng tốt. 

Chuyên gia Đông y chia sẻ: Bấm vào vị trí này ở gan bàn chân trị dứt ho trong mùa đông lạnh giá

Cách trị ho bấm huyệt gan bàn chân

Lưu ý: Bạn cũng có thể dùng tỏi tươi dã nhỏ rồi dùng đắp vào gan bàn chân. Tiếp đó, bạn dùng một chiếc khăn cuốn chặt vào bàn chân giúp giữ ấm cơ thể vô cùng tốt, phòng ngừa ho, trị cảm cúm rất hữu hiệu. 

Khỏe và đẹp

Tags:

gia Đông y chia sẻ

Tin cùng chuyên mục

Chuyện lạ ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!

"Chuyện lạ" ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!


Nghệ sĩ Giang Còi bị khối u ở họng, tổn thương thanh quản

Thông tin này khiến nhiều khán giả vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi.


Bỏ ngay những thứ này khỏi giường ngủ nếu không muốn bị rụng tóc, ngủ kém

Để thuận tiện cho cuộc sống, nhiều người sẽ đặt một số vật dụng gần đầu giường mà không biết cí những thứ sẽ gây hại vô cùng. Hãy loại bỏ những vật dụng sau đây:Đồng hồ báo thức


Thí điểm dán tem phân biệt đào rừng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị thí điểm dán tem phân biệt đào rừng ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, sau đó nhân rộng ra các nơi.


Viện trưởng VKS Tối cao: Cần Luật Đăng ký tài sản để ngăn tham nhũng

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho rằng cần có luật Đăng ký tài sản để theo dõi biến động tài sản của mỗi người, kịp thời xử lý khi có dấu hiệu tham nhũng.


giá xăng hôm nay

Từ 15h, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng, RON 95 III tăng 451 đồng, các mặt hàng dầu tăng tối đa 370 đồng.


Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump

Nhiều đảng viên Dân chủ nóng lòng muốn phế truất Trump ngay lập tức, song số khác lo ngại nỗ lực đó có thể ảnh hưởng đến chính quyền Biden.


Cận cảnh băng giá ở Cao Bằng, Lạng Sơn trong giá lạnh dưới 0 độ C

Sáng sớm nay (8/1), vùng núi cao một số nơi ở các tỉnh phía Bắc nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, có nơi -1,6 độ C ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn), -2 độ C ở núi đỉnh núi Phja Oắc (Cao Bằng) và đã xuất hiện băng giá.