Bộ trưởng Israel dọa xóa sổ Lebanon và Iran

Bộ trưởng Kinh tế Israel, ông Nir Barkat tuyên bố, các lực lượng nước này sẽ xóa sổ Iran và Lebanon nếu Hezbollah mở mặt trận phía bắc trong cuộc xung đột của Hamas với Israel.

Bộ trưởng Israel dọa xóa sổ Lebanon và Iran

Binh sĩ Israel. Ảnh: RT

Theo Newsweek và RT, ngày 22/10, khi trả lời phỏng vấn của báo The Mail on Sunday, ông Barkat nói: "Iran có kế hoạch tấn công Israel trên mọi mặt trận. Nếu chúng tôi phát hiện họ có ý định nhằm vào Israel, chúng tôi sẽ không chỉ trả đũa trên những mặt trận đó mà còn tấn công vào đầu rắn - đó chính là Iran... Các thủ lĩnh Hồi giáo ở Iran sẽ không thể ngủ ngon vào ban đêm nếu họ chống lại Israel".

Quan chức này cảnh báo rằng Lebanon và nhóm chiến binh Hezbollah sẽ phải trả một cái giá rất đắt, tương tự những gì Hamas sẽ phải trả. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ. Thông điệp của Israel rất rõ ràng, đó là chúng tôi sẽ truy lùng những người đứng đầu Iran. Khi nào chúng tôi sẽ làm điều đó? Khi chúng tôi quyết định".

Ông Barkat nói thêm: "Israel đã phát đi một thông điệp rất rõ ràng tới kẻ thù của mình. Chúng tôi nói rằng hãy nhìn xem những gì đang xảy ra ở Gaza - các vị sẽ được đối xử tương tự nếu tấn công Israel. Israel sẽ xóa sổ những nước, tổ chức tấn công chúng tôi khỏi Trái đất".

Hiện, Đại sứ của Iran tại Liên Hợp Quốc và Đại sứ quán Lebanon tại Mỹ chưa bình luận gì về các tuyên bố trên.

Cảnh báo trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Iran Hossein Amir-Abdollahian hồi tuần trước nói, tình hình an ninh ở Israel có thể xấu đi nhanh chóng. "Nếu các tội ác chống người Palestine không chấm dứt ngay lập tức, các mặt trận khác sẽ được mở ra và điều đó là không thể tránh khỏi".

Nhà ngoại giao Iran sau đó còn cảnh báo mạnh hơn, nói rằng nếu Mỹ và Israel không chấm dứt việc ngược đãi người Palestine thì bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào và tình hình khu vực sẽ vượt tầm kiểm soát. Ông Hossein Amir-Abdollahian nói thêm, tình hình leo thang hơn nữa sẽ gây ra hậu quả lớn.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) và Hezbollah liên tục đọ hỏa lực kể từ khi xung đột giữa Israel và Hamas nổ ra vào đầu tháng này. Trước đó, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 22/10 tuyên bố Hezbollah sẽ phải hứng chịu “sự tàn phá chưa từng có” nếu chính thức tham gia cuộc chiến chống lại nhà nước Do Thái.

Bộ trưởng Israel dọa xóa sổ Lebanon và Iran

Iran cảnh báo Israel sẽ bị tấn công phủ đầu trong vài giờ tớiIran cảnh báo một hành động phủ đầu chống lại Israel có thể xảy ra trong vài giờ tới, giữa lúc Israel đã sẵn sàng cho một cuộc tấn công trên bộ nhằm vào Gaza.

Bình luận

Tags:

Israel

Lebanon

Iran

Bộ trưởng Israel

xóa sổ Iran và Lebanon

Tin cùng chuyên mục
Phương án thi tốt nghiệp THPT 2025 với 4 môn 'phá bỏ' nhiều bất cập, nghịch lý

Phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 được đánh giá có nhiều ưu điểm vượt trội, “phá bỏ” nhiều bất cập, nghịch lý.