24/08/2022 05:29

Bất ngờ với mức lương của Huỳnh Như ở Bồ Đào Nha

Ngay sau khi giành chức vô địch cúp quốc gia nữ 2022 cùng CLB nữ TPHCM tối 21/8, tiền đạo Huỳnh Như đã sang Bồ Đào Nha để tiến hành các thủ tục cần thiết trước khi gia nhập Lank Vilaverdense FC.

Thực tế, chuyến xuất ngoại của Huỳnh Như có thể diễn ra sớm từ hai năm trước nhưng do tình hình dịch bệnh và một số lý do khác nên tiền đạo số một đội tuyển nữ Việt Nam chưa thể thực hiện được giấc mơ của mình.

Được biết, phía đại diện của đội bóng Bồ Đào Nha đã tái khởi động quá trình đàm phán vào cuối tháng 7 vừa qua. Hai bên nhanh chóng đạt được các thỏa thuận trước khi chính thức đi tới bước cuối cùng là ký hợp đồng.

Tại Lank Vilaverdense FC, Huỳnh Như thi đấu trong 2 năm theo dạng hợp đồng cho mượn, vì thế mà tiền đạo đội tuyển Việt Nam không nhận được chi phí "lót tay".

Bất ngờ với mức lương của Huỳnh Như ở Bồ Đào Nha

Tiền đạo Huỳnh Như (Ảnh: Mạnh Quân).

Được biết, Huỳnh Như nhận mức lương tháng 1.500 euro khi đầu quân cho Lank FC. Đây là mức lương được đánh giá là kỷ lục với một cầu thủ nữ Việt Nam. Dĩ nhiên, Huỳnh Như vẫn thua xa nếu như so sánh với các đồng nghiệp nam ở V-League.

Ngoài mức lương hơn 30 triệu đồng, Huỳnh Như còn được Lank FC lo các điều kiện ăn trong toàn bộ thời gian thi đấu tại Bồ Đào Nha.

Về lý do sang Bồ Đào Nha thi đấu, Huỳnh Như cho biết: "Huỳnh Như là cầu thủ nữ đầu tiên ra nước ngoài thi đấu nên chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, mục tiêu của Như là phải cố gắng nhiều hơn để thế giới biết đến bóng đá nữ Việt Nam.

Như có một ước mơ Việt Nam sẽ ngày càng chuyên nghiệp hơn, có thêm nhiều đội bóng nữ tham gia các giải bóng đá trong nước. Môi trường nào cũng có khó khăn, bản thân Như khi bắt đầu chơi bóng ở Việt Nam cũng vậy. Tuy nhiên, Như đã xác định và đang rất sẵn sàng, rất hào hứng cũng như quyết tâm vượt qua khó khăn".

"Như mọi người cũng biết, một số cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài nhưng chưa đạt được kết quả như mong muốn.Mọi người cũng khuyên Như rút kinh nghiệm từ các cầu thủ nam để thành công hơn.

Bất ngờ với mức lương của Huỳnh Như ở Bồ Đào Nha

Huỳnh Như trở thành cầu thủ nữ Việt Nam đầu tiên chơi bóng ở nước ngoài (Ảnh: Mạnh Quân).

Bản thân Như mong muốn hình ảnh của Như cũng như bóng đá nữ Việt Nam sẽ ngày càng vươn xa, sau này Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ nữ được xuất ngoại thi đấu và ngày càng phát triển hơn", Huỳnh Như nói.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung đánh giá: "Việc Huỳnh Như xuất ngoại vừa có thuận lợi và khó khăn. Khó khăn từ sinh hoạt, ăn uống, tập luyện, thi đấu ngoại ngữ. Nhưng Huỳnh Như cũng tự tin để xuất ngoại. Điều đó khiến tôi và nhiều người đặt kỳ vọng và yên tâm vào Huỳnh Như. Cô ấy đủ sức cạnh tranh một suất đá chính ở Bồ Đào Nha".

Lank FC Vilaverdense (tên đầy đủ của Lank FC) hiện đang thi đấu ở giải cao nhất của bóng đá nữ Bồ Đào Nha (Campeonato Nacional Feminino). Campeonato Nacional Feminino 2022/2023 có 12 đội tham dự và sẽ khởi tranh vào ngày 10/9 tới.

Sau khi sang Bồ Đào Nha, Huỳnh Như sẽ trải qua cuộc kiểm tra y tế bắt buộc cũng như hoàn thiện một số giấy tờ khác theo quy định của nước sở tại.

Tin cùng chuyên mục