4 thói quen ăn uống làm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ nhiễm bệnh

Nếu duy trì những thói quen ăn uống có hại này, sức đề kháng của cơ thể sẽ không tốt và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

Dùng đồ uống có cồn

Rượu bia và các đồ uống có cồn khác có khả năng làm ức chế phản ứng của hệ miễn dịch, kiến các thế bào máu trắng hoạt đống kém hiệu quả. Do đó, khi vi khuẩn, virus tấn công, cơ thể rất dễ bị nhiễm bệnh.

Hạn chế uống rượu bia là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Không uống đủ nước

Nước giúp cơ thể hoạt động trơn tru và hiệu quả. Không uống đủ nước khiến chất độc, cặn bã tích tụ trong cơ thể và sức đề kháng cũng bị suy yếu. Lúc này, các vi khuẩn, virus tấn công khiến bạn dễ mắc bệnh hơn.

Do đó, nếu muốn cơ thể khỏe mạnh, hãy uống nước đầy đủ mỗi ngày.

4 thói quen ăn uống làm giảm sức đề kháng, tăng nguy cơ nhiễm bệnh

Ăn mặn

Ăn nhiều muối có hại cho sức cho sức khỏe. Trong trường hợp không đổ mồ hôi quá nhiều, 3-5 gram muối mỗi ngày có thể đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng khi lượng muối vượt quá nhu cầu của cơ thể, nếu muốn loại bỏ chúng cần phải tăng hàm lượng urê trong thận. Tuy nhiên, quá nhiều urê sẽ làm giảm chức năng kháng khuẩn của tế bào trung tính (một loại tế bào miễn dịch, thuộc loại tế bào bạch cầu, rất quan trọng để ngăn ngừa viêm bể thận). Do đó, ăn quá nhiều muối sẽ làm giảm khả năng kháng khuẩn của tế bào trung tính, và rất dễ bị viêm thận do vi khuẩn gây bệnh.

Ăn nhiều đồ ngọt

Một số nghiên cứu gần đây cho thấy, chế độ ăn nhiều đường có thể phá vỡ hệ vi khuẩn đường ruột. Sự mất cân bằng các vi khuẩn đường ruột có ảnh hưởng đến chức năng của hệ miễn dịch.

Ngoài ra, từ lây chúng ta đã biết rằng, bệnh nhân tiểu đường có lượng đường trong máu cao khiến khả năng kháng khuẩn và kháng virus của cơ thể giảm đáng kể so với người bình thường.

Tags:

thói quen ăn uống có hại

sức đề kháng

chăm sóc sức khỏe

Tin cùng chuyên mục

Chuyện lạ ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!

"Chuyện lạ" ở dự án thủy lợi trăm tỷ: Bất cập trong thiết kế, vận hành!


Nghệ sĩ Giang Còi bị khối u ở họng, tổn thương thanh quản

Thông tin này khiến nhiều khán giả vô cùng lo lắng cho sức khỏe của nghệ sĩ Giang Còi.


Bỏ ngay những thứ này khỏi giường ngủ nếu không muốn bị rụng tóc, ngủ kém

Để thuận tiện cho cuộc sống, nhiều người sẽ đặt một số vật dụng gần đầu giường mà không biết cí những thứ sẽ gây hại vô cùng. Hãy loại bỏ những vật dụng sau đây:Đồng hồ báo thức


Thí điểm dán tem phân biệt đào rừng

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị thí điểm dán tem phân biệt đào rừng ở huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, sau đó nhân rộng ra các nơi.


Viện trưởng VKS Tối cao: Cần Luật Đăng ký tài sản để ngăn tham nhũng

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí cho rằng cần có luật Đăng ký tài sản để theo dõi biến động tài sản của mỗi người, kịp thời xử lý khi có dấu hiệu tham nhũng.


giá xăng hôm nay

Từ 15h, mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 430 đồng, RON 95 III tăng 451 đồng, các mặt hàng dầu tăng tối đa 370 đồng.


Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump

Nhiều đảng viên Dân chủ nóng lòng muốn phế truất Trump ngay lập tức, song số khác lo ngại nỗ lực đó có thể ảnh hưởng đến chính quyền Biden.


Cận cảnh băng giá ở Cao Bằng, Lạng Sơn trong giá lạnh dưới 0 độ C

Sáng sớm nay (8/1), vùng núi cao một số nơi ở các tỉnh phía Bắc nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, có nơi -1,6 độ C ở Mẫu Sơn (Lạng Sơn), -2 độ C ở núi đỉnh núi Phja Oắc (Cao Bằng) và đã xuất hiện băng giá.