08/07/2024 09:06

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

Ở tập 2, cách cho điểm của 350 giám khảo trường quay (chủ yếu khán giả trẻ) tiếp tục có vấn đề. Việc Trọng Hiếu hát hay, diễn chuyên nghiệp đứng chót bảng, BB thắng khiến người xem ức chế. Cách cho điểm ngẫu hứng này từng gây tranh cãi ở show Chị đẹp.

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

NSND Tự Long tạo cơn sốt

Trong tập phát sóng tối 6/7, các nhóm còn lại (sau nhóm của NSND Tự Long, Phan Đinh Tùng, Soobin Hoàng Sơn) biểu diễn tiết mục solo, sau đó là phần trình diễn ra mắt khán giả với tư cách anh tài, chuẩn bị hành trình "vượt ngàn chông gai".

Kết thúc 33 phần trình diễn cá nhân, khán giả phản ánh khán giả trường quay cho điểm khó hiểu Trong tập 2, BB Trần hát phô vẫn vượt điểm Trọng Hiếu, Thanh Duy biểu diễn ấn tượng.

Trong tập mở màn, khán giả xem show bất bình vì Đỗ Hoàng Hiệp xếp sau MC Thành Trung. Việc Tuấn Hưng hát live không tốt ở tập 1 nhưng hơn điểm Bằng Kiều, NSND Tự Long biểu diễn tốt cũng tạo tranh luận.

Trước đó, chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng (cùng đơn vị sản xuất với Anh trai vượt ngàn chông gai) cũng bị khán giả phản ứng vì khán giả trường quay cho điểm khó hiểu khiến nhiều chị đẹp thực lực bị loại sốc.

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

BB Trần, anh trai lo lắng vì "không biết hát" lại đứng nhất nhóm toàn giọng ca thực lực, biểu diễn tốt.Chông gai của anh trai là 350 khán giả cho điểmAnh tài bí ẩn là nhóm biểu diễn mở màn trong tập 2. Trong số các thành viên, BB Trần gặp nhiều khó khăn. Khi lên sân khấu, nam diễn viên thể hiện ca khúc Cánh hồng phai.

Do không phải ca sĩ chuyên nghiệp, phần hát của BB Trần có những đoạn chênh phô, lệch tông.

Trước đó, Trọng Hiếu mở màn tập 2 ấn tượng với tiết mục chỉn chu. Hai thành viên S.T Sơn Thạch và Neko Lê biểu diễn ổn nhưng không đột phá khi so với Trọng Hiếu.

Ngoài Trọng Hiếu, Thanh Duy Idol có phần trình diễn khuấy động không khí. Với Tình anh bán chiếu, nam ca sĩ lồng ghép chất liệu dân gian, khoe quãng giọng cao. Anh còn thực hiện nhiều vũ đạo khó, kết hợp kỹ thuật của nghệ thuật drag queen tạo ra tiết mục ấn tượng.

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

Cách cho điểm của khán giả trường quay bị người xem phản ánh chưa hợp lý.

Đến phần công bố điểm bình chọn, không ít người xem khó chịu vì giám khảo tại trường quay cho điểm dựa trên cảm tính, "ai nổi tiếng thì nhiều điểm".

Khán giả hoàn toàn có thể thông cảm việc BB Trần hát chưa tốt. Điều bất ngờ là BB Trần cao điểm nhất nhóm. Trong khi đó, Thanh Duy và Trọng Hiếu trình diễn tạo nhiệt, được khen nhiều nhưng đứng cuối bảng.

Nhận kết quả, BB Trần liên tục nói sốc, không dám tin. Ngoài điểm số cao nhất, nam diễn viên có thêm 300 điểm hỏa lực. Điểm số được MC giới thiệu là "tài nguyên giúp anh tài vượt qua ngàn chông gai phía trước". Việc anh tài được khán giả ưu ái, có thêm điểm cộng vô tình khiến nhiều anh trai thiệt thòi dù biểu diễn diễn tốt hơn.

Ở các tiết mục sau, điểm số thể hiện xu hướng "ưu ái người quen mặt" của giám khảo trường quay.

So với các thành viên trong nhóm Anh tài đa sắc, Jun Phạm xứng đáng đứng đầu với 1.170 điểm khi hát và diễn tốt, tiết mục chỉn chu (không bàn đến yếu tố quen mặt ở các game show).

Điều không hợp lý là phần hát kết hợp biểu diễn vũ đạo của giọng hát thực lực Bùi Công Nam, phần biểu diễn khoe giọng tốt của Tăng Phúc và bản hit Anh thanh niên của HuyR lại nhận điểm thấp (200-480). Trong khi đó, Duy Khánh "hát như đọc" lại có 710 điểm.

Ở nhóm trình diễn cuối, Tiến Luật được điểm cao nhất (960 điểm) khi hát Tình em là đại dương. Điểm số của nam diễn viên cũng trội hơn hẳn so với Trương Thế Vinh, Thiên Minh, Liên Bỉnh Phát và võ sĩ Duy Nhất.

Dù được khán giả trường quay chăm chú theo dõi khi hát hit của Wanbi Tuấn Anh, Thiên Minh vẫn nhận điểm thấp so với Liên Bỉnh Phát, Trương Thế Vinh. Điểm của anh tài chỉ cao hơn võ sĩ Duy Nhất.

Không phải lần đầu khán giả ức chế

Đây không phải lần đầu khán giả không hài lòng với cách cho điểm của khán giả trường quay. Ở tập ra mắt, người xem khó chịu khi Đỗ Hoàng Hiệp đứng cuối bảng. Nhiều khán giả nói kết quả vô lý. Màn trình diễn của cựu thành viên nhóm Ngũ Cung không đáng bị xếp sau tiết mục của "tay ngang", MC Thành Trung.

Trước đó, đại diện nhà sản xuất giải thích 350 khán giả có độ tuổi khác nhau, không đại diện cho công chúng. Giám khảo trường quay cho điểm dựa trên cảm nhận cá nhân.

"Họ không đại diện cho số đông khán giả đại chúng. Nhà sản xuất mong anh tài hiểu và không bận tâm về thành tích. Điểm số không phải điều quan trọng nhất mà Anh trai vượt ngàn chông gai hướng tới", nhà sản xuất nói về 350 khán giả cho điểm.

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

Anh trai nổi tiếng hơn có lợi thế tại Anh trai vượt ngàn chông gai.

Nhà sản xuất cho rằng "mục tiêu của Anh trai vượt ngàn chông gai là cống hiến cho khán giả tiết mục đáng nhớ". Tuy nhiên, bản chất đây vẫn là show sống còn, đánh giá và loại dựa trên điểm số của phần biểu diễn.

"Anh tài đều là người hoạt động nghệ thuật lâu năm, việc không nhìn nhận đúng khả năng có thể khiến họ bị thiệt thòi, chạnh lòng", "Nếu nói không hướng tới điểm số, vậy những anh tài được chú ý hơn chỉ cần mảng miếng, không đầu tư cho tác phẩm vẫn đi sâu, trong khi người có thực lực, khả năng âm nhạc tốt hơn phải chịu trận kết quả hay sao?", khán giả bình luận.

Ở phần biểu diễn ra mắt của 33 anh trai, khán giả "tạm cho qua" vì không có phần loại người. Tuy nhiên, mạng xã hội xuất hiện topic tranh luận vì Đỗ Hoàng Hiệp đứng cuối bảng, Tuấn Hưng hát khàn đặc vẫn vượt Bằng Kiều, NSND Tự Long....

Sau tập 2, BB Trần đứng đầu bảng và có 300 điểm ưu tiên (tác động lớn đến kết quả chung cuộc) cũng khiến khán giả thắc mắc về cách cho điểm. Phản ứng sốc, bất ngờ của người trong cuộc đã thể hiện điều đó.

Năm 2023, những ồn ào của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng cũng bắt nguồn từ điểm số. Việc Khổng Tú Quỳnh bị loại ngay sau tập hồi sinh, Mlee thắng vũ công chuyên nghiệp Diệp Lâm Anh trong phần đầu nhảy, Huyền Baby bị loại trước thềm chung kết, chị đẹp Yến Trang, Thanh Ngọc bị loại sốc... được bàn tán trong thời gian dài.

Những biệt danh tiêu cực như Chị đẹp bị ghét nhất (Hà Kino, Mlee), Chị đẹp hát dở nhưng vào chung kết (H'Hen Niê), một phần cũng đến từ việc khán giả trường quay cho điểm cảm tính.

Ngay cả diva Hồng Nhung cũng chưa được nhìn nhận đúng thực khi tham gia show. Những lần đu dây, múa ballet, ke đầu của Hồng Nhung cũng không được khán giả trường quay đánh giá cao khi đứng cạnh dàn chị đẹp đông fan.

Từ Chị đẹp đến Anh trai, nếu nói "điểm số khán giả không đại diện số đông", khán giả hoang mang với số phận của anh tài tại show. Và nhóm người chiến thắng được nhà sản xuất gọi là "Gia tộc toàn năng", có được bao nhiêu anh tài thực lực?

350 khán giả trường quay show Anh trai vượt ngàn chông gai gây ức chế

NhạcAnh tài được khen hơn cả NSND Tự Long, Bằng KiềuTheo Tiền Phong

Tags:

Anh trai vượt ngàn chông gai

Tin cùng chuyên mục